2016/05/21 Bình luận : Lượt xem: 4275
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay
Bạn hãy nêu Sự khác biệt giữa một công việc và một nghề nghiệp phân tích những sự khác biệt đó

Sự khác biệt giữa một công việc và một nghề nghiệp

Job vs nghiệp - một công việc là gì
Trong khi thuật ngữ "công việc" và "sự nghiệp" thường được sử dụng để có nghĩa là cùng một điều, họ thực sự là những khái niệm khác nhau. 


Nếu bạn làm việc một công việc bán thời gian trong tuổi trẻ của mình để có thêm tiền chi tiêu, nó không phải là khả năng bạn muốn đề cập đến nó như một nghề nghiệp. Tại sao? 


Lý do là một công việc là cái gì bạn làm mà không quan tâm nhiều về lâu dài. Bạn nhận được một công việc để mua chiếc xe đầu tiên của bạn, để có thêm tiền chi tiêu, để tìm hiểu về công việc, hoặc để thanh toán các hóa đơn. 


Khi người trẻ làm việc bán thời gian trong công việc bán hàng bán lẻ, họ không nghĩ về nó như là một nghề nghiệp. 


cũng vậy với người cao tuổi, người đảm nhận công việc sau khi họ đã về hưu. Nó chỉ đơn giản là làm việc được thực hiện để đổi lấy tiền. Việc này rất quan trọng cho mọi người ở mọi lứa tuổi. 
Một công việc có thể đặt thức ăn trên bàn gia đình. Một số công việc thậm chí còn kiếm được người lương cao.

Vs. Job Sự nghiệp - một nghề nghiệp là gì?
Vì vậy, phải có một sự khác biệt giữa một công việc và sự nghiệp. 
Tại sao công việc mà sinh viên hoặc người cao tuổi làm việc không được coi là nghề nghiệp? Câu trả lời nằm trong mục tiêu cuối cùng. 


Học sinh đang phấn đấu để trở thành giáo dục trong một lĩnh vực nhất định, nơi họ sẽ tiếp tục học hỏi và phát triển và tiến bộ của công việc họ làm. 
Một tài chính lớn có thể làm việc trong doanh số bán lẻ, nhưng cô không có ý định xây dựng trực tiếp trên kinh nghiệm đó. Một người về hưu không có lý do gì để xây dựng một sự nghiệp, thường họ đã làm như vậy, và do đó công việc chỉ dành cho mục đích tiền hoặc ở lại xã hội và hoạt động.

Hầu hết sự nghiệp bắt đầu với giáo dục. Nhiều người làm việc công việc bởi vì họ không có sự giáo dục cần thiết để nhập nghề nghiệp, mặc dù công việc chắc chắn có thể biến thành sự nghiệp, bất kể loại công việc. Sự nghiệp là về xây dựng trên kinh nghiệm và thúc đẩy kỹ năng làm việc của bạn và kiến thức. 
Bạn có thể áp dụng cho một công việc, nhưng bạn không thể áp dụng cho một sự nghiệp. Một công việc được trao cho bạn; một sự nghiệp được thực hiện bởi bạn.

Điểm khác biệt giữa công việc và nghề nghiệp là gì?
Vì vậy, như bạn có thể thấy, trong khi người ta có thể làm việc rất chăm chỉ tại một công việc và thậm chí cũng có trả tiền để làm việc một công việc, một nghề nghiệp cần nhiều động lực và tư tưởng tiến nỗ lực hơn một công việc. Do những người này thường quan tâm nhiều hơn về một nghề nghiệp hơn là về một công việc. Họ thấy các mục tiêu cá nhân như là một phần trong sự nghiệp của họ và nó thường xuyên hơn là một phần của họ là ai khi họ không làm việc hơn một công việc tiêu biểu. Tuyển ơn gọi thường, chẳng hạn như giảng dạy. Chúng tôi muốn những người đang dạy con em chúng ta phải suy nghĩ về nó như là một sự nghiệp, không chỉ là một công việc. Chúng tôi muốn họ có một quan tâm đến con em chúng ta và quan tâm đến sự thành công của con em chúng ta, chứ không phải chỉ đến, thực hành một kỹ năng cần thiết, và để lại cho ngày mà không cảm thấy mong muốn trở thành một giáo viên tốt hơn mỗi ngày.

Bạn có muốn một công việc hoặc một nghề nghiệp?
Cho dù một công việc hay nghề nghiệp là phù hợp đúng cho bạn sẽ phụ thuộc vào giai đoạn của cuộc sống của bạn. Jobs có thể giúp mọi người bắt đầu sự nghiệp bằng nhiều cách - kinh nghiệm, kiến thức, học hỏi về những gì họ thích và không thích. Nhưng cuối cùng, phấn đấu cho sự nghiệp là một bước đi tích cực vì nó có nghĩa là bạn muốn nhiều hơn từ các công việc bạn làm hơn lương. Bạn muốn phát triển tài năng của mình, thực sự thích những gì bạn làm, và quan tâm đến cách bạn dành nhiều thời gian của bạn mỗi ngày. Ngoài ra, khả năng kiếm tiền của bạn là cao hơn rất nhiều trong sự nghiệp hơn trong công việc trong hầu hết các trường hợp. Một nghề nghiệp cần thiết lập mục tiêu và giáo dục (thông qua đại học, kinh nghiệm làm việc, hoặc tự học). Nó là tốt nhất để theo đuổi sở thích, kỹ năng của bạn, và tài năng để tìm một nghề nghiệp sẽ mang lại cho bạn thành công. Thành công bao gồm tiền, nhưng cũng rất nhiều về hạnh phúc cá nhân.


Cùng bình luận !