2016/04/20 Bình luận : Lượt xem: 6266
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay
Những ảnh hưởng, tác động xấu của Virus Zika ảnh hưởng phụ nữ mang thai như thế nào ? Bạn nêu triệu chứng mà bạn cần lưu ý

Virus Zika ảnh hưởng phụ nữ mang thai như thế nào ?

Những gì chúng ta biết


Phụ nữ mang thai có thể bị nhiễm vi rút Zika.


Cách chính là phụ nữ mang thai có được rút Zika là thông qua các vết cắn của một con muỗi bị nhiễm bệnh.  


Virus Zika có thể được lây lan bởi một người đàn ông cho các đối tác tình dục của mình.


Một phụ nữ mang thai có thể truyền vi rút Zika đến thai nhi.


Virus Zika có thể được truyền từ một người phụ nữ mang thai để thai nhi trong quá trình mang thai hoặc khi sinh.

 

Những gì chúng ta không biết


Nếu một người phụ nữ mang thai được tiếp xúc


Chúng tôi không biết làm thế nào có khả năng cô ấy là để có được Zika.


Nếu một người phụ nữ mang thai bị nhiễm


Chúng tôi không biết làm thế nào virus sẽ ảnh hưởng đến cô ấy hay cô đang mang thai.


Chúng tôi không biết làm thế nào khả năng nó là Zika sẽ vượt qua thai nhi.


Chúng tôi không biết nếu thai nhi bị nhiễm, nếu thai nhi sẽ phát triển dị tật bẩm sinh.


Chúng ta không biết khi mang thai nhiễm trùng có thể gây hại cho thai nhi.


Chúng tôi không biết liệu con mình sẽ có dị tật bẩm sinh.  


Chúng tôi không biết nếu lây truyền của virus Zika đặt ra một nguy cơ khác nhau của dị tật bẩm sinh hơn truyền qua muỗi.


Zika và đầu nhỏ


Kể từ tháng 5 năm 2015, Brazil đã trải qua một sự bùng nổ đáng kể của virus Zika. Trong những tháng gần đây, các quan chức Brazil thông báo sự gia tăng số lượng trẻ sinh ra với tật đầu nhỏ . 

Kể từ khi các báo cáo ban đầu của một liên kết giữa Zika và đầu nhỏ, các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã bắt đầu làm việc để nghiên cứu mối liên hệ giữa Zika trong khi mang thai và đầu nhỏ. Trong một bài báo gần đây, các nhà khoa học của CDC công bố rằng hiện nay có đủ bằng chứng để kết luận rằng nhiễm virus Zika trong thai kỳ là một nguyên nhân gây ra tật đầu nhỏ và não của thai nhi dị tật khiếm khuyết nghiêm trọng khác và có liên quan đến vấn đề ở trẻ sơ sinh, bao gồm dị tật mắt, mất thính giác, và khiếm tăng trưởng. Các nhà khoa học đang nghiên cứu đầy đủ các vấn đề sức khỏe tiềm năng khác mà nhiễm virus Zika trong khi mang thai có thể gây ra.

Các nguyên nhân khác có thể có của đầu nhỏ

Đầu nhỏ có thể xảy ra vì nhiều lý do. Một số bé có đầu nhỏ vì

Những thay đổi trong gen của họ
Một số bệnh nhiễm trùng trong thời kỳ mang thai
Một phụ nữ được gần gũi với độc tố hoặc cảm động khi mang thai
báo cáo phương tiện truyền thông gần đây cho thấy rằng một loại thuốc trừ sâu được gọi là pyriproxyfen có thể được liên kết với đầu nhỏ. Pyriproxyfen đã được chấp thuận cho sự kiểm soát của muỗi mang bệnh của Tổ chức Y tế Thế giới. Pyriproxyfen là thuốc trừ sâu đăng ký tại Brazil và các nước khác, nó đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, và nó đã không được liên kết với đầu nhỏ. Ngoài ra, tiếp xúc với pyriproxyfen sẽ không giải thích kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy sự hiện diện của virus Zika trong não bộ của trẻ sơ sinh bị tật đầu nhỏ.

Zika và kết quả sinh khác
Ngoài tật đầu nhỏ, các vấn đề khác đã được phát hiện trong bào thai và trẻ sơ sinh bị nhiễm virus Zika trước khi sinh, chẳng hạn như các khuyết tật về mắt, mất thính giác, và tăng trưởng suy giảm. Mặc dù vi rút Zika là một nguyên nhân gây ra tật đầu nhỏ và khuyết tật não của thai nhi nặng khác và đã được liên kết với những vấn đề khác ở trẻ sơ sinh, có nhiều điều để học. Các nhà nghiên cứu đang thu thập dữ liệu để hiểu rõ hơn về mức độ Zika virus tác động lên các bà mẹ và con cái của họ.

trường hợp mang thai trong tương lai
Dựa trên những bằng chứng, chúng tôi nghĩ rằng nhiễm virus Zika trong một người phụ nữ không mang thai sẽ không đặt ra một nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai sau này sau khi virus đã xóa từ máu của cô. Từ những gì chúng ta biết về bệnh nhiễm trùng tương tự, khi một người đã bị nhiễm virus Zika, anh ta hoặc cô có thể được bảo vệ khỏi bị nhiễm trùng Zika tương lai.


Cùng bình luận !


Warning (2): Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) [Unknown, line 0]
Warning (2): Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp) [Unknown, line 0]