2016/03/19 Bình luận : Lượt xem: 3184
GIẢM 50% LỚP HỌC KẾ TOÁN THỰC HÀNH, TỔNG HỢP xem ngay
NHẬN GIA SƯ KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU MỌI TRÌNH ĐỘ xem ngay
NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI, LÀM BCTC xem ngay
Bạn hãy nêu về định nghĩa Nguyên tắc vật chất trong kế toán 2016. Các tác dụng của nó trong doanh nghiệp.

Nguyên tắc vật chất trong kế toán


Các nguyên tắc vật chất nói rằng một tiêu chuẩn kế toán có thể được bỏ qua nếu tác động ròng của việc làm đó có một tác động nhỏ như vậy trên báo cáo tài chính mà một độc giả của báo cáo tài chính sẽ không bị nhầm lẫn.

Theo nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP), bạn không cần phải thực hiện các quy định của tiêu chuẩn kế toán nếu một mặt hàng là không quan trọng. Định nghĩa này không cung cấp hướng dẫn dứt khoát trong tài liệu thông tin phân biệt với các thông tin không quan trọng, vì vậy nó là cần thiết để thực hiện quyết định trong việc quyết định nếu một giao dịch là vật chất.

 

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái đã đề xuất cho mục đích trình bày rằng một mục đại diện cho ít nhất 5% tổng tài sản cần được công bố riêng trong bảng cân đối. Tuy nhiên, các mục nhỏ hơn nhiều có thể được coi là trọng yếu. Ví dụ, nếu một mục nhỏ sẽ có thay đổi lợi nhuận ròng lỗ ròng, mặt hàng có thể được coi là trọng yếu, không có vấn đề nhỏ như thế nào nó có thể được. Tương tự như vậy, một giao dịch sẽ được coi là trọng yếu nếu đưa nó vào trong các báo cáo tài chính sẽ thay đổi một tỷ lệ đủ để mang lại một thực thể hiện sự tuân thủ các giao ước cho vay của mình.

Như một ví dụ về một mục rõ ràng không quan trọng, bạn có thể trả trước $ 100 tiền thuê trên một hộp bưu điện bao gồm sáu tháng tiếp theo; dưới nguyên tắc phù hợp , bạn nên tính tiền thuê với chi phí hơn sáu tháng. Tuy nhiên, số lượng các chi phí là quá nhỏ mà không có đầu đọc của báo cáo tài chính sẽ bị nhầm lẫn nếu bạn tính phí toàn bộ 100 $ để chi phí trong giai đoạn hiện nay, chứ không phải là lây qua thời gian sử dụng. Trong thực tế, nếu các báo cáo tài chính được làm tròn tới hàng ngàn hoặc triệu USD, giao dịch này sẽ không làm thay đổi các báo cáo tài chính ở tất cả.

Các khái niệm yếu tùy thuộc vào kích thước của thực thể. Một công ty đa quốc gia lớn có thể xem xét một giao dịch $ 1 triệu là phi vật chất tương ứng với tổng số hoạt động của nó, nhưng 1 $ triệu có thể vượt quá doanh thu của một công ty nhỏ ở địa phương, và do đó sẽ rất vật chất cho rằng công ty nhỏ hơn.

Các nguyên tắc vật chất đặc biệt quan trọng khi quyết định có một giao dịch phải được ghi nhận như là một phần của quá trình đóng cửa, kể từ khi loại bỏ một số giao dịch có thể làm giảm đáng kể số lượng thời gian cần thiết để phát hành báo cáo tài chính. Nó rất hữu ích để thảo luận với kiểm toán viên của công ty những gì cấu thành một mục nguyên liệu, do đó sẽ không có vấn đề với các mặt hàng này khi lập Báo cáo tài chính được kiểm toán.

Điều khoản tương tự

Các nguyên tắc vật chất cũng được biết đến như là khái niệm vật chất .

>> Mời bạn tham khảo: Khoá học kế toán tại Cầu Giấy


Cùng bình luận !


Warning (2): Unknown: write failed: Disk quota exceeded (122) [Unknown, line 0]
Warning (2): Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp) [Unknown, line 0]